ธุรกิจริมชายหาด

ธุรกิจริมชายหาด ที่สร้างรายได้ให้กับคนรวย

             หากเราเดินทางไปท่องเที่ยวที่ทะเล ส่วนมากก็จะต้องไปพักผ่อนนอนค้างสักคืนหรือสองคืน เพื่อให้เราไม่เหนื่อยเกินไปในการขับรถเพื่อไปเที่ยวและหากจะต้องนอนค้างคืนแล้วละก็สิ่งแรกที่เราจะหาคือที่พักที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเข้าพักกันก็คือโรงแรมที่ติดริมทะเล หรือรีสอร์ทที่ต้องอยู่ใกล้ทะเลมากที่สุดหรือถ้าติดริมทะเลได้ยิ่งดี

เพราะการไปพักผ่อนทุกคนก็อยากอยู่ในที่สวยงาม และได้กลิ่นทะเลทั้งยามกลางวันและกลางคืน ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวที่ทะเลก็ต้องการนอนฟังเสียงคลื่นทะเลในยามค่ำคืนดังนั้น แหล่งที่พักไหนที่อยู่ริมทะเลมักจะได้เปรียบกว่าที่พักที่อื่นมาก

จึงเป็นสาเหตุให้นายทุนที่มีเงินทุนสูงมากว้านซื้อที่ดินที่ติดกับริมทะเลเพื่อนำมาสร้างเป็นโรงแรมหรือรีสอร์ทเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต่างก็พลัดเปลี่ยนเดินทางมาท่องเที่ยวกันทุกวันไม่ขาดสาย เพียงจัดวิวของโรงแรมให้สวยงามมีสระว่ายน้ำที่เวลาว่ายแล้วมองเห็นทะเลได้ มีที่นั่งใกล้ชายหาด มีบริการจากทางโรงแรมที่ดีและอาหารอร่อย รับรองได้เลยว่าธุรกิจโรงแรมรุ่งเรืองสร้างรายได้ให้กับเจ้าของกิจการแน่นอน

และอีกธุรกิจที่สร้างรายได้มากมายเช่นกัน นั่นก็คือการเปิดร้านอาหารขายอาหารริมทะเล เพราะคนส่วนใหญ่ที่เดินทางไปเที่ยวที่ทะเลก็อยากที่จะนั่งทานอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ริมทะเล ฟังเสียงคลื่นผสมกับการทานอาหาร ลมทะเลพัดมาเย็นๆ ซึ่งผู้ทีเปิดกิจการอาหารริมทะเลจะได้เปรียบกว่าร้านอาหารที่อยู่ไกลจากทะเลมากเพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวทะเล

ทั้งทีก็อยากจะซึมซับการกินอาหารริมทะเลกันทั้งนั้น 

ดังนั้น หากมีที่ติดริมทะเลการประกอบธุรกิจร้านอาหารจึงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่จะสามารถสร้างรายได้ให้มากมาย และอีกธุรกิจที่ขาดไม่ได้เลยคือการปล่อยให้เช่ารถจักรยานยนต์และจักรยานเพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากจะอยากเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมบรรยากาศริมทะเล ไม่อยากต้องขับรถไปหรือเดินไป ดังนั้นการขี่จักรยานหรือรถจักรยานยนต์

จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้บริการกัน

 

ซึ่งธุรกิจนี้กำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี สามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนที่มีพื้นที่ติดกับริมทะเลได้เช่นกัน และอย่าลืมธุรกิจที่เปิดร้านขายของที่ละลึกซึ่งเป็นอีกธุรกิจที่คนในพื้นที่สามารถหารายได้จากการขายสินค้าที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมซื้อกลับไปบ้านกัน

โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างประเทศต่างก็ไม่พลาดกันอยู่แล้ว

ที่จะซื้อของที่ระลึกไว้สักชิ้นเพื่อนำกลับไปประเทศของตนเองเพื่อที่จะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวที่นี่